3 loại hình BĐS ĐẦU TƯ “NÓNG” NHẤT năm 2016

Nối tiếp các diễn biến tích cực của thị trường địa ốc năm 2015, các phân khúc Bất động sản có tính thanh khoản tốt sẽ tiếp tục là mũi nhọn dẫn dắt xu hướng đầu tư của thị trường năm 2016. Vậy đó sẽ là phân khúc nào? Loại hình BĐS nào sẽ thu hút dòng tiền đầu tư đầu tư?

1. Căn hộ cao cấp

Các báo cáo thị trường năm qua chỉ ra rằng: phân khúc căn hộ cao cấp đã có 1 năm thực sự bùng nổ tại thị trường TPHCM. Số lượng giao dịch tăng mạnh nhất so với các phân khúc còn lại, đồng thời cũng đạt mức cao nhất trong 5 năm qua. Năm 2011-2012, phân khúc căn hộ cao cấp chỉ chiếm 4-5% tỉ lệ giao dịch thì năm 2015 đã đạt mốc 31% tỉ lệ giao dịch.

Bên cạnh nhu cầu mua để ở, phân khúc này đặc biệt thu hút các nhà đầu tư để cho thuê lại hoặc để kinh doanh (hình thức căn hộ office-tel và shophouse). Yếu tố nào khiến phân khúc Bất động sản này lại hấp dẫn như vậy?

Theo thống kê từ việc cho thuê căn hộ cao cấp tại TPHCM, lợi tức cho thuê đem về rơi vào khoảng 6% -8%. Tuy nhiên, đó không phải là điểm mạnh duy nhất của loại hình đầu tư BĐS này, nhà đầu tư còn kì vọng vào giá trị của căn hộ sẽ gia tăng vì nằm ở những vị trí đắc địa của TPHCM.

Nếu Quý khách đang quan tâm loại hình đầu tư này thì Dự án căn hộ Vinhomes Golden River là sự lựa chọn hoàn hảo vào đầu năm 2016.

vinhomes-ba-son-phoi-canh-tong-the-5-800-455
Toàn cảnh dự án Vinhomes Ba Son sau khi hoàn thành (phỏng đoán)

2. Biệt thự biển

Loại hình đầu tư BĐS có thể nói là sôi động nhất năm qua đó là Biệt thự biển. Dòng sản phẩm này thu hút giới đầu tư nhà đất chuyên nghiệp bởi các ưu thế về vị trí dự án và tính linh hoạt trong chính sách bán hàng mà các Chủ đầu tư đang áp dụng, đây chắc chắn là kênh đầu tư tài chính hấp dẫn nhất.

Các dự án Biệt thự biển luôn nằm ở các vùng biển đẹp nhất cả nước: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Đi kèm với đó là cam kết lợi nhuận cho thuê lên tới 10% và kéo dài trong 10 năm. Do đó, Biệt thự biển đang được xem là kênh đầu tư cực kì hấp dẫn đối với giới nhà giàu và Việt kiều.

Quý khách cũng có thể đầu tư loại hình BĐS “siêu sang”: Biệt thự Vinhomes Golden River

3. BĐS vừa ở vừa kinh doanh: Shophouse, Office-tel

Shophouse là dòng sản phẩm đang phát triển mạnh tại khu vực trung tâm TPHCM, nơi tập trung dân cư đông đúc và nhu cầu mua bán cực kì cao. Dòng sản phẩm này nhắm tới dòng tiền nhàn rỗi của người dân. Họ mua các sản phẩm này không chỉ để ở mà còn để phục vụ công việc kinh doanh.

Còn với Office-tel, đây là sản phẩm phù hợp với các hộ kinh doanh nhỏ lẻ, sản phẩm kinh doanh là dịch vụ, tư vấn, văn phòng đại diện,… Đây được đánh giá là xu hướng đầu tư Bất động sản mới tại thị trường TPHCM. Nắm bắt được nhu cầu mới của người dân, Tập đoàn Vingroup sẽ dành số lượng lớn Căn hộ Vinhomes Ba Son (tên gọi khác của Vinhomes Golden River) để xây dựng các Shophouse và Office-tel.

Bạn có biết: Việt Nam thuộc TOP 3 quốc gia đáng đầu tư BĐS nhất Thế giới