Siêu dự án 30.000 tỷ Vinhomes Golden River được cấp phép

Bản quy hoạch dự án Vinhomes Golden River Quận 1 được thông qua vào tháng 11 năm 2015. Vinhomes Golden River sẽ có quy mô xây dựng là 25,29 hecta, với phía Đông và Đông-Nam trải dài theo sông Sài Gòn, phía Tây và Tây-Bắc là mặt tiền giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía Tây-Nam mặt tiền đường Tôn Đức Thắng và cầu Thủ Thiêm 2 (đã phê duyệt dự án), phía Bắc giáp với kênh Thị Nghè.

Vinhomes Golden River: khu đô thị đẳng cấp ven sông Sài Gòn

Với tổng vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ đồng, Vinhomes Golden River sẽ là khu đô thị mới đa năng với nhiều phân khu riêng biệt bao gồm: khu nhà ở, cao ốc căn hộ, tòa nhà văn phòng cho thuê, các công trình công cộng, khu tiện ích, trung tâm mua sắm, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giải trí đi kèm với hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông hoàn chỉnh đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sống, sinh hoạt và làm việc của khoảng 10.700 cư dân tại căn hộ Vinhomes Golden River.

Phân khu phức hợp tại Vinhomes Golden River có tổng diện tích 142.000 m2, gồm khu biệt thự ven sông đẳng cấp, căn hộ siêu sang, khu thương mại dịch vụ và văn phòng cho thuê. Các phân khu còn lại có diện tích 110.000 m2 xây dựng nhà hàng, khách sạn 5 sao, công viên cây xanh ven sông và đất dành để xây dựng nhà ga tuyến Metro số 1.

phoi-canh-tong-the-vinhomes-golden-river-5
Phối cảnh tổng thể siêu dự án căn hộ Vinhomes Golden River Quận 1

Đáng chú ý, những hạng mục xây dựng trong quy hoạch của dự án Vinhomes Golden River thể hiện rõ nhóm nhà biệt thự ven sông gồm 63 căn, cao từ 3 đến 4 tầng, xây dựng trên diện tích đất 17.000 m2 và khu cao ốc căn hộ hỗn hợp có độ cao từ 2 đến 50 tầng xây dựng trên tổng diện tích đất 51.000 m2. Trải dọc theo tuyến đường Tôn Đức Thắng sẽ mọc lên những tòa nhà chọc trời với điểm nhấn nổi bật là tòa nhà 60 tầng.

Bên cạnh đó, Vinhomes Golden River cũng sở hữu hệ thống thiện ích nội khu đầy đủ và được thiết kế đồng bộ. Mang đến không gian sống vừa xanh vừa hiện đại cho cư dân. Có thể kế đến: vườn hoa Paradise rộng 1 hecta, đường đi bộ ven sông dài 800m, khu quảng trường Landmark, khu bảo tồn di tích lịch sử Tôn Đức Thắng.

Trong tương lai, khi hoàn thiện Vinhomes Golden River sẽ trở thành “trái tim” của TPHCM cả về vị trí, diện mạo và quy mô xây dụng. Do đó, siêu dự án này đang thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc và sẽ trỏ thành “điểm nóng” tại thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Khu phức hợp sẽ ra mắt thị trường trong tháng 4/2016 và những căn hộ Vinhomes Golden River sẽ bắt đầu được bàn giao vào tháng 12/2017