Thị trường địa ốc chưa thể đi xuống trong năm 2016

Trước thời điểm mở bán Căn hộ Vinhomes Ba Son, theo tính toán của các chuyên gia địa ốc và tài chính hàng đầu thì trong số các kênh đầu tư thì chỉ có 2 kênh có sức hấp dẫn cao và đủ khả năng sinh lãi đó là Bất động sản và chứng khoán, còn thị trường vàng và trái phiếu đang gặp những khó khăn nhất định.

Đây là nhận định chung của nhiều chuyên gia kinh tế khi nhận xét về các triển vọng của thị trường Bất động sản năm 2016 khi tham gia hội thảo Triển vọng thị trường Bất động sản diễn ra vào sáng ngày 12/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Với các yếu tố vĩ mô của nền kinh tế tại thời điểm hiện nay cùng với những dự báo vào tương lai đều cho thấy thị trường Bất động sản cả nước trong năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, chưa xuất hiện “bong bóng Bất động sản”, tuy nhiên có 1 điều đáng lưu ý là nguồn cung căn hộ cao cấp đang ở mức cao. Cũng theo phân tích của giới chuyên môn, phân khúc căn hộ cao cấp và Bất động sản nghỉ dưỡng tại các vị trí đẹp sẽ tiếp tục là mũi nhọn thu hút vốn đầu tư trong năm 2016.

Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, nhận định rằng nguồn cung của các sản phẩm nhà ở vẫn sẽ rất dồi dào, đặc biệt tại phân khúc căn hộ cao cấp sẽ có khoảng 45.000 căn hộ được tung ra thị trường. So với mức tiêu thụ của thị trường năm 2015 thì đây là 1 con số tương đối lớn. Do đó, Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cũng đưa ra nhận định: “Năm 2016 sẽ chứng kiến các cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các chủ đầu tư để tìm đầu ra”.

Xem thêm: Dự án Vinhomes Golden River mở bán tháng 4/2016 « HOT!!!

phoi-canh-tong-the-vinhomes-golden-river-1
Phối cảnh tổng thể dự án căn hộ Vinhomes Golden River (phỏng đoán)

Chưa thể xuất hiện “Bong bóng” Bất động sản trong năm 2016

Trả lời câu hỏi: “Với nguồn cung đang ở mức cao như hiện nay, liệu rằng thị trường Bất động sản sẽ có “bong bóng” không?”. Tiến sĩ Đinh Thế Hiển cho biết: Khi thị trường Bất động sản tới giai đoạn “bong bóng” sẽ xuất hiện dấu hiệu đó là số lượng giao dịch cực lớn đi kèm với đó là giá bán nhà đất tăng chóng mặt. Đối với thị trường Bất động sản hiện nay chỉ đang ở giai đoạn vừa phục hồi sau nhiều năm rơi vào trạng thái “đóng băng”. Lượng giao dịch có thể nói là chưa đủ nhiều để có thể xảy ra hiện tượng “bong bóng Bất động sản”.

Tiến sĩ Hiển nhấn mạnh: “Thị trường địa ốc sẽ có khả năng co lại khi nguồn cung các sản phẩm địa ốc tiếp tục tăng cao nhưng các Ngân hàng thuong mại đã không còn đủ vốn trung và dài hạn để cho phép vay, và hiện nay yếu tố này đã bắt đầu xuất hiện”.

Vị chuyên gia này cũng đưa ra lời khuyên cho những người dự định mua Bất động sản đó là với những người đang có nhu cầu và cũng đang có tiền, nếu đã chọn được dự án vừa ý thì nên mua ngay vì nếu chờ đợi yếu tố giá giảm xuống thì sẽ hoàn toàn không thể xảy ra trong thời gian tới. Nếu người mua cứ chần chừ để chời đợi thời điểm giá nhà ở giảm xuống rồi mới quyết định mua thì có thể sẽ bỏ qua cơ hội sở hữu được những căn hộ tại các dự án mà mình đã chọn.

Quý khách đang cần chọn mua căn hộ trong năm 2016, bài viết sau có thể hỗ trợ Quý khách ra quyết định chuẩn xác: 6 điểm cần lưu ý khi mua căn hộ Vinhomes Golden River