Tiện ích cao cấp – Xu hướng cạnh tranh mới

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu về cuộc sống được cải thiện rõ rệt từng ngày, kéo theo đó là sự xuất hiện của các khu đô thị sinh thái với quy hoạch tốt, rợp bóng cây xanh và đầy đủ tiện ích đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người chọn mua căn hộ.

Theo báo cáo từ các công ty phân tích thị trường địa ốc, hơn 1/3 số lượng căn hộ được chào bán từ đầu năm 2016 đến nay thuộc phân khúc căn hộ cao cấp. Tỷ lệ này đã đạt mốc kỉ lục của thị trường từ khi vượt đáy khủng khoảng. Điều này dẫn đến hiện tượng cạnh tranh vô cùng gay gắt giữa các dự án. Để chiến thắng trong cuộc đua này, các chủ đầu tư dự án buộc phải chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng, hệ thống tiện ích nội khu cũng như đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ cho vay hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng mua nhà.

Một vài khu đô thị được xây dựng hàng chục năm trước theo lối kiến trúc cũ với nhà cao tầng san sát, chỗ để xe chiếm hết lối đi, cả khu đô thị chỉ có lưa thưa vài bóng cây nhỏ. Điều này khiến cuộc sống trở nên khó chịu với toàn là bê tông mà cây xanh thì ít, không khí đã oi bức càng oi bức thêm.

Đó là câu chuyện của những khu đô thị được xây dựng lúc mà người mua nhà chỉ quan tâm đến căn hộ để ở. Vài năm gần đây, khi đời sống được cải thiện nhiều, các dự án khu đô thị buộc phải thực hiện tốt quy hoạch mảng xanh và nhiều tiện ích nội khu để thu hút khách mua nhà. Một số khu đô thị dưới dạng thành phố thu nhỏ đã xuất hiện đầy đủ trường học, bệnh viện, nơi mua sắm, nơi vui chơi thể thao. Trẻ em sẽ có được chỗ vui chơi thoải mái, các khu sinh hoạt phù hợp để các cụ già tập thể dục, vừa đi vừa dạo mát.

Nhu cầu của mọi người về tổ ấm của mình không chỉ còn là nơi ở mà còn phải đáp ứng được tất cả nhu cầu của cuộc sống nhằm mang đến một tiêu chuẩn sống mới theo xu hướng quốc tế, Siêu dự án Vinhomes Golden River Quận 1 đi đầu trong xu hướng này.

phoi-canh-tong-the-vinhomes-golden-river-4
Phối cảnh của dự án Vinhomes Golden River TPHCM

Các chuyên gia cho rằng sự xuất hiện của các khu đô thị đồng bộ là một tín hiệu tốt cho quy hoạch chung của các thành phố lớn. Bài học kinh nghiệm của các khu đô thị được thiết kế đồng bộ, hạ tầng xã hội chất lượng cao tạo được sức hút rất lớn về nhà ở.

Bên cạnh việc nâng cao lợi thế cạnh tranh bằng tiện ích, các chủ đầu tư hàng đầu cũng đang tích cực liên kết cùng các ngân hàng để tạo nên các chương trình cho vay mua nhà tốt nhất. Một số chính sách vô cùng hấp dẫn với việc chỉ cần thanh toán 35% giá trị căn hộ cho đế khi nhận nhà hoặc vay tiền ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng, các chính sách này đang được áp dụng rộng rãi.

Các chuyên gia đánh giá những thay đổi của các chủ đầu tư đang giúp người mua nhà được hưởng lợi.

Bài viết nổi bật: Hấp dẫn kênh cho thuê căn hộ cao cấp tại Quận 1