Tuyến Metro kết nối Vinhomes Golden River với TTTM ngầm 8.000 tỷ

Đây là trung tâm thương mại được xây dựng dưới khu vực nhà ga trung tâm ngầm dưới lòng đất tại khu vực Bến Thành của tuyến Metro số 1 nối liền Bến Thành – Ba Son (nhà ga số 3 đặt tại dự án Vinhomes Golden River) – Suối Tiên.

Công ty Nhật Bản Toshin Development đã có buổi làm việc với các Ban ngành lãnh đạo tại TPHCM để bàn về các chi tiết của dự án Siêu trung tâm thương mại ngầm dưới lòng đất tại khu vực Bến Thành. Sau khi hoàn thành, tổ hợp này sẽ là khu phức hợp dưới lòng đất lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Toshin Development sẽ định hình thiết kế 4 tầng hầm cho dự án, bao gồm các phân khu chính: quảng trường công cộng, phố đi bộ ngầm dưới lòng đất và các công trình phụ trợ. Tổng diện tích xây dựng sẽ là 45.500 m2, khu vực phố đi bộ ngầm chiếm 21.600 m2, khu vực ẩm thực, mua sắm, giải trí là 16.000 m2, phần diện tích còn lại sẽ là các công trình phụ trợ.

vinhomes-ba-son-tuyen-metro-ben-thanh-suoi-tien-2
Tuyến Metro 1 đi qua dự án Vinhomes Ba Son tại Ga số 3

Toshin Development cũng đã đưa ra tổng vốn đầu tư đề xuất sẽ khoảng 8.400 tỷ Việt Nam Đồng, trong đó Ủy Ban Nhân Dân TPHCM sẽ góp 4.980 tỷ (sử dụng vốn ODA Nhật Bản), phần còn lại sẽ huy động bởi nhà đầu tư (gồm vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và hợp tác công tư).

Phân chia cơ cấu đầu tư, Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố sẽ đảm nhận xây dựng khu vực phố đi bộ, khu vực quảng trường và các công trình phụ trợ kèm theo. Nhà đầu tư sẽ chịu trách nhiệm xây dựng cũng như quản lý khu vực mua sắm bằng hình thức trực tiếp đầu tư, đồng thời cũng sẽ xây dựng một phần dự án công (sử dụng nguồn vốn tư nhân theo hình thức BT – Xây dựng và chuyển giao)

Nhà đầu tư cho biết dự án sẽ bắt đầu thi công vào cuối năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2024. Thời gian thu hồi vốn là 13 năm kể từ khi công trình bắt đầu đưa vào hoạt động.

Trong thời gian sớm nhất, Ủy Ban Nhân Dân TPHCM sẽ giao Sở Kế hoạch – Đầu tư báo cáo Bộ Kế hoạch – Đầu tư cũng như tham khảo ý kiến của các cơ quan liên quan để xem xét, đánh giá mức độ khả thi của các phương án mà nhà đầu tư ra theo đúng quy định của Pháp luật.

Chủ nhân căn hộ Vinhomes Golden River là người hưởng lợi?

Với việc 1 công trình TTTM được đầu tư xây dựng với quy mô hoành tráng kết nối với Khu đô thị Vinhomes Ba Son (tên gọi cũ) thông qua tuyến Metro 1, có thể nói mọi cư dân tại dự án Vinhomes Golden River là người hưởng lợi nhiều nhất. Bên cạnh những tiện ích nội khu hoàn hảo chỉ có tại căn hộ Vinhomes Golden River thì các cư dân tại đây chỉ cần đón 1 chuyến tàu điện ngầm 5 – 10 phút là có thể đến với khu trung tâm mua sắm – vui chơi – giải trí đẳng cấp bậc nhất Sài Gòn. Liệu còn trải nghiệm sống nào tuyệt vời hơn?!!

Có thể Quý khách sẽ quan tâm: Vinhomes Golden River là căn hộ đầu tư tốt nhất năm 2016